11 Dự Đoán Công Nghệ Hàng Đầu Năm 2016 | hóa thạch

Rate this post
TôiRất khó để dự đoán tương lai của công nghệ trong hơn một năm tới. Đôi khi chúng tôi cố gắng tìm ra động lực đằng sau một công nghệ tiên tiến là gì. Có phải tốc độ internet tràn ngập thế giới kinh doanh với vô số thông tin thông qua các ứng dụng, widget và trang web không? Đó có phải là định luật Moore hay số lượng bóng bán dẫn trong một vi mạch tăng lên gấp đôi sau mỗi hai năm, do đó thúc đẩy tốc độ của phần cứng? Hay là các thuật toán đang tối ưu hóa mọi chương trình để nhanh hơn, có thể mở rộng và linh hoạt hơn?

Bất cứ nơi nào con đường có thể dẫn đến, nhưng có một điểm chung trong mọi công nghệ hướng tới tương lai, họ đang cung cấp chúng dưới các hình thức khác nhau, như về dịch vụ tốt hơn, giao diện người dùng tốt hơn, ứng dụng nhanh, đa tác vụ, v.v. Không thể phủ nhận , cũng có một số ứng dụng và công nghệ nhằm mục đích giải trí và phục vụ mục đích khác của chúng tôi. Nhưng nhìn chung, các công nghệ có chắc chắn sẽ làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn, đơn giản hơn hay không vẫn còn là một vấn đề cần bàn cãi.

Vì vậy, đây là danh sách các công nghệ tương lai của năm 2016 dựa trên nghiên cứu và phân tích của chúng tôi về các xu hướng khác nhau:

Sức khỏe và Công nghệ sẽ song hành với nhau:

Hình ảnh | táo

Công nghệ sẽ sớm theo dõi sức khỏe ở cấp độ cá nhân cũng như cấp độ chuyên nghiệp. Nếu chúng ta cố gắng tìm ra các loại ứng dụng mà chúng ta nhận được theo mặc định được cài sẵn trong điện thoại di động của mình, thì ít nhất, một trong số đó sẽ là ứng dụng theo dõi sức khỏe. Động lực của việc nâng cao ý thức về sức khỏe đang tạo ra nhu cầu và chuỗi cung ứng cho người tiêu dùng và ngày nay, mọi người đều thích sử dụng ứng dụng theo dõi sức khỏe.

Ở quy mô chuyên nghiệp, phẫu thuật từ xa, liệu pháp laser, tiêm thuốc không đau và thuốc điều hòa máu là một số tiến bộ tiêu biểu mà thế giới y học đã chứng kiến ​​trong thập kỷ trước. Sẽ còn nhiều điều hơn nữa nếu công nghệ này sẽ giúp xúc tác các kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực y tế.

An ninh mạng:

bảo mật máy tính

An ninh mạng sẽ không chỉ là việc vành đai bảo mật được kéo dọc theo hàng rào ngân hàng, dữ liệu nghiên cứu và dữ liệu quốc phòng có giá trị cao, mà cuối cùng nó sẽ giảm xuống cấp độ cá nhân, nơi mọi người sẽ chú ý đến danh tính cá nhân qua internet. Năm 2016 sẽ chứng kiến ​​nhiều tiến bộ hơn trong các công nghệ có khả năng che giấu danh tính của một người có thể giữ cho họ ẩn danh. Năm 2015 đã có khả năng xảy ra cấm TorMIT tạo ra một dịch vụ nhắn tin ẩn danh. Đây là sự khởi đầu, nó có thể còn nhiều hơn thế nữa. Mọi người có thể không biết nhưng có thể camera an ninh gia đình cá nhân của họ đã bị hack và đi đến chỗ kẻ đang lên kế hoạch cướp hay gì đó.

Trợ lý kỹ thuật số: Siri, Cortana, Facebook M và Google bây giờ

facebook-1-tỷ-mark-zuckerberg
Hình ảnh | hóa thạch

Công nghệ trong năm 2016 sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ trong lĩnh vực hỗ trợ kỹ thuật số cá nhân. Sự di chuyển ngày càng nhiều của người dùng internet sẽ dẫn đến ít tìm kiếm văn bản hơn và tìm kiếm bằng giọng nói nhiều hơn. Bởi vì nó dễ dàng hơn và tiết kiệm rất nhiều thời gian đánh máy. Lịch, hộp thư đến, lời nhắc, báo thức, máy theo dõi sức khỏe, máy làm thực phẩm, máy rửa chén, AC và hầu hết mọi thứ sẽ bắt đầu hỗ trợ bạn bằng kỹ thuật số, do đó bạn không cần phải đọc hướng dẫn sử dụng chúng. Còn về việc trợ lý kỹ thuật số cá nhân của bạn nói về khả năng lái xe bất cẩn thay cho bạn vì bạn đã có một bữa tiệc vui vẻ vào đêm qua?

Kiến trúc Silicon mới là một trong những cách của nó:

Hình ảnh | SMH

Các nhà nghiên cứu và nhà khoa học đang nỗ lực tìm ra thứ gì đó sẽ vượt qua định luật Moore. Thiết kế kiến ​​trúc chip đã được chứng kiến ​​một sự thúc đẩy. Hình chữ nhật đứng loại chip sẽ sớm thay thế chip thông thường và cũng thay thế silicon làm vật liệu chế tạo cơ bản bằng vật liệu nano. Điều này không chỉ giúp tăng hiệu suất chip không giới hạn mà còn dễ thiết kế và chế tạo hơn. Hãy tưởng tượng máy tính của bạn truyền dữ liệu ở tốc độ 1 Tbps giống như một siêu máy tính trong tương lai gần. Sẽ không phải là một điều tuyệt vời khi xem trực tiếp trước mắt chúng ta?

Trên mây:

điện toán đám mây

Công nghệ năm 2016 sẽ sớm thay thế hệ thống máy chủ thông thường. Mọi thứ sẽ trực tuyến. Có thể xảy ra trường hợp bạn muốn kiểm tra hàng nghìn dòng mã mới được viết của mình, bạn có thể tải chúng xuống máy chủ đám mây và nhận kết quả sau vài giây. Hoặc thậm chí bạn có thể tải xuống trò chơi mới phát triển của mình và thử nghiệm trực tuyến giữa các tình nguyện viên. Phim, CV, mùa, Ảnh, hầu hết mọi thứ sẽ trực tuyến và máy tính sẽ thấy giảm nhiều hơn trong ổ cứng cá nhân.

Ai giữ cho người dùng Di động hạnh phúc?

flipkart lite
Hình ảnh | Flipkart

Những người chơi game lớn như Facebook và Google sẽ cố gắng giữ cho người dùng Di động hài lòng vì tương lai sẽ đi cùng với di động. Trong khi Google đang cố gắng bao phủ thị trường bằng Android, Facebook đang tung ra hết tính năng này đến tính năng khác và thu hút hàng tỷ người dùng mỗi ngày. Nếu Google biết những gì trên điện thoại của bạn thì Facebook sẽ biết bạn đang tìm gì.

Phân tích tiên đoán:

dự đoán kinh tế

Nếu đây sẽ là trò chơi ai thu hút được nhiều người dùng hơn thì đó sẽ là phân tích dự đoán hoạt động trong nền. Công nghệ năm 2016 sẽ chứng kiến ​​các công ty tập trung vào phần mềm có thể đưa ra dự đoán và dựa vào đó người dùng sẽ được phân phát quảng cáo, video tiếp theo để phát, kết quả tìm kiếm, mua gì? Xem phim gì tối nay? Quán bar nào phục vụ bia ngon nhất vào thứ Sáu? Màu sắc nào của bộ đồ mà các cô gái thích hơn vào nửa đêm tối thứ Sáu và nhiều hơn thế nữa. Phân tích dự báo này sẽ định hướng các xu hướng sắp tới về Khủng bố, bất ổn kinh tế, dịch bệnh và động cơ chính trị dựa trên các chương trình lấy mẫu dữ liệu và học dữ liệu chạy nền.

IOT (Internet of Things):

iot-internet-of-things

Đã có rất nhiều cường điệu về IOT hơn là làm việc trên mặt đất. Nhưng công nghệ này vào năm 2016 sẽ có thể cho bạn biết nhiệt độ chăn của bạn trước khi bạn chui vào trong, hoặc lượng gia vị cho vào cà ri dựa trên hương thơm hóa học lan tỏa trong phòng.

Xem thêm: Internet of Things (IoT) thực sự là gì – Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Thực tế ảo:

facebook-virtual-reality-oculus-zuckerberg
Hình ảnh | Facebook

‘Cho họ xem nhiều hơn và để họ quyết định’ – đây sẽ là chiến lược tiếp thị của ngành công nghiệp video, máy ảnh, phim và trò chơi. 2015 đã thấy Nokia ra mắt OZO – máy ảnh VR chuyên nghiệp đầu tiên của Google, video 360 độ và video 4K & 3D trên YouTube. Có thể xảy ra trường hợp bạn nhận được một màn hình vòm và bạn ngồi ở giữa xem toàn bộ bộ phim từ các góc độ khác nhau trong âm thanh vòm. Không có kỳ tích. 3D sẽ sớm thành công.

Xem thêm: Thực tế ảo hoạt động như thế nào? – Hướng dẫn cuối cùng

Người viết blog và người chặn:

yahoo-mail-bans-adblock-users-496519-2

Đơn giản, một số trang web không mở nếu bạn có chặn quảng cáo Cài đặt. Trước khi công nghệ chặn quảng cáo này ra đời, các thương hiệu hài lòng, người viết sử dụng đầy đủ quyền tự do ngôn luận và các trang web hài lòng. Nhưng, người dùng đã rất không hài lòng và sau đó các trình chặn quảng cáo lần đầu tiên ra đời. Và toàn bộ ngành công nghiệp đã quay đầu. Hãy xem ý tưởng về Internet mở miễn phí và các khối quảng cáo dẫn đến đâu vào năm 2016.

in 3d:

micron-intel-3d-xpoint-memory
Hình ảnh | Intel

In 3D đã là một trong những công nghệ liên tục được tìm kiếm trong suốt năm 2015. Mặc dù nhiều người thắc mắc về công nghệ này, chúng ta hãy xem công nghệ này đi xa đến đâu trong danh sách thành công.

Xem thêm: Công nghệ được tìm kiếm nhiều nhất năm 2015

Bạn nghĩ sao, theo bạn, công nghệ nào chắc chắn sẽ là xu hướng trong năm 2016? Hãy cùng tìm hiểu quan điểm của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.