23 mẹo và thủ thuật tìm kiếm Bing nâng cao

Rate this post

Mặc dù Google thống trị thị trường công cụ tìm kiếm trên toàn thế giới, Bing đã tạo ra một thị trường ngách cho riêng mình, nơi hàng triệu người dùng thích nó hơn Google. Trong khi có rất nhiều Thủ thuật tìm kiếm trên Google Bing cũng có các phím tắt cho công cụ tìm kiếm và một số tính năng nâng cao có thể được sử dụng để có được kết quả tìm kiếm chính xác và tốt hơn. Các mẹo và thủ thuật tìm kiếm Bing này sẽ giúp bạn thu hẹp kết quả tìm kiếm để tìm chính xác những gì bạn đang tìm kiếm.

Trước khi đi sâu vào, hãy xem các bài viết mẹo và thủ thuật khác của chúng tôi để khai thác tốt nhất các ứng dụng và phần mềm bạn sử dụng.

23 Mẹo và Thủ thuật Bing để Tìm kiếm Nâng cao

1. Giải toán

Những người ghét toán học sẽ thích thủ thuật tìm kiếm Bing tiếp theo. Microsoft gần đây đã giới thiệu tính năng Math Solver trong công cụ tìm kiếm của mình. Nó có thể giải quyết các phương trình toán học cho bạn.

Chỉ cần chụp ảnh các phương trình và nhấn vào nút “Toán học” được đặt ở menu dưới cùng giữa “Tự động” và “Mã vạch”. Bạn sẽ ngay lập tức nhận được câu trả lời cùng với lời giải thích từng bước cho nó.

2. Phiên âm Văn bản

Đây là phần bổ sung mới nhất cho Tìm kiếm trực quan trên Bing. Với Phiên âm văn bản, bạn có thể xác định các đối tượng và tìm các đối tượng tương tự trên web. Chỉ cần hướng máy ảnh vào văn bản để sao chép và tìm kiếm văn bản được viết trên đó.

Bạn cũng có thể sử dụng nó để chụp ảnh một số điện thoại để gọi trực tiếp từ điện thoại của bạn. Nhấp vào hình ảnh của một ID email sẽ thêm trực tiếp vào một địa chỉ liên hệ hiện có và bạn thậm chí có thể truy cập một trang web thông qua URL trong một hình ảnh.

3. Tìm kiếm nhanh hơn qua hình ảnh

Mẹo Tìm kiếm Hình ảnh Bing này sẽ cho phép bạn tìm kiếm hình ảnh nhanh chóng bằng cách kéo và thả hình ảnh, từ Bing hoặc máy tính để bàn, trực tiếp vào hộp tìm kiếm hình ảnh nâng cao.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dán trực tiếp hình ảnh hoặc URL vào hộp tìm kiếm để tiến hành tìm kiếm hình ảnh nâng cao trên Bing.

4. Xem bản xem trước trong Tìm kiếm video Bing

Nếu bạn di chuột qua các hình ảnh thu nhỏ xuất hiện trong phần Tìm kiếm Video của Bing, bản xem trước ngắn của video sẽ tự động phát cùng với âm thanh. Nó giúp bạn tìm ra liệu clip có liên quan hay không mà không cần truy cập trang web lưu trữ video đó.

5. Băng chuyền giáo dục Bing

Mẹo Bing này dành cho học sinh và phụ huynh, những người muốn giúp việc học dễ dàng hơn. Chỉ cần nhập “Giáo dục trên Bing” để tìm ghi chú về các chủ đề phổ biến liên quan đến toán học, khoa học, ngôn ngữ, v.v., để xây dựng khái niệm tốt hơn. Người học cũng có thể tìm kiếm các chủ đề cụ thể như “Hệ mặt trời” hoặc “Bảng tuần hoàn”.

6. Câu trả lời mẫu mã & Trình biên dịch mã

Công cụ tìm kiếm Bing có thể trả lời câu hỏi lập trình của bạn ngay lập tức. Chỉ cần nhập truy vấn lập trình của bạn và thuật toán nâng cao của công cụ tìm kiếm sẽ trích xuất đoạn mã (nếu có) từ bất kỳ bài báo, tài liệu trực tuyến hoặc thảo luận diễn đàn nào được lập chỉ mục. Câu trả lời hoặc các đoạn mã sẽ được hiển thị trong chính kết quả tìm kiếm cùng với một liên kết đến bài viết nguồn.

Phần tốt nhất vẫn chưa kết thúc – bạn cũng có thể sử dụng Bing Search làm trình biên dịch mã. Giả sử bạn muốn tìm hiểu về mảng trong ngôn ngữ C ++. Chỉ cần nhập mảng C ++ vào hộp tìm kiếm, và bạn sẽ thấy trình biên dịch mã ngay trong kết quả tìm kiếm với mã cho mảng bằng ngôn ngữ C ++. Bạn có thể sửa đổi mã, thay đổi giá trị và biên dịch nó ngay trên trang tìm kiếm!

7. Ngôn ngữ ký hiệu Hoa Kỳ (ASL)

Tiếp theo là một tính năng Bing cực kỳ hữu ích, đặc biệt đối với những người bị khiếm thính. Gõ “Ngôn ngữ ký hiệu” để xem 159 video về các từ và 13 cụm từ bằng Ngôn ngữ ký hiệu Hoa Kỳ có thể được sử dụng bởi những học sinh muốn học ngôn ngữ ký hiệu trong trường học.

8. Nhận ngay số liệu thống kê NFL!

Đối với tất cả những người yêu thích NFL ngoài kia, tìm kiếm trên Bing cung cấp cho họ thông tin chuyên sâu và theo ngữ cảnh cụ thể về mọi trận đấu NFL được chơi từ năm 2000 đến nay.

9. Từ điển

Nhập một từ theo sau là định nghĩa hoặc là Định nghĩa trong thanh tìm kiếm Bing để biết ý nghĩa của nó. Ví dụ: xác định anthropocentric

10. Dự báo thời tiết

Đánh máy thời tiết tiếp theo là vị trí hiện tại của bạn sẽ tải về cho bạn dự báo thời tiết trong 5 ngày trong chính kết quả tìm kiếm. Ví dụ: thời tiết New Delhi

11. Công cụ chuyển đổi tiền tệ

Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi một đơn vị tiền tệ này sang một loại tiền tệ khác bằng cách nhập số tiền và đơn vị tiền tệ bạn muốn chuyển đổi. Ví dụ: 10 đô la euro

12. Biểu tượng tìm kiếm trên Bing

Các biểu tượng tìm kiếm có sẵn trên tất cả các công cụ tìm kiếm và chúng giúp chúng tôi tinh chỉnh kết quả tìm kiếm. Bing chấp nhận một số ký hiệu tìm kiếm như:

+ ký hiệu

Sử dụng + giữa hai từ để đảm bảo chúng xuất hiện cùng nhau. Ví dụ: giả sử bạn muốn tìm kiếm các bài viết liên quan đến ứng dụng VPN trên Affizon. Chỉ cần gõ ứng dụng VPN + Affizon, và bạn sẽ thấy tất cả các bài viết liên quan đến nó trên trang web của chúng tôi.

– Biểu tượng

Sử dụng – dấu trừ hoàn toàn ngược lại với ký hiệu đã đề cập ở trên. Nó đảm bảo rằng một từ khóa cụ thể không được đưa vào kết quả tìm kiếm. Ví dụ: Jaguar -car sẽ hiển thị cho bạn kết quả chỉ Jaguar động vật thay vì Jaguar car.

” ” Biểu tượng

Sử dụng dấu ngoặc kép trên một chuỗi từ hoặc câu cụ thể để tìm các trang web. Nó rất hữu ích khi bạn đang cố gắng tìm nguồn chính xác của một số đoạn văn nhất định.

Ký hiệu HOẶC

Nó tìm các trang web có chứa một trong các điều khoản. Hãy chắc chắn rằng bạn viết hoa HOẶC. Ví dụ: Mercedes HOẶC Audi.

13. Tìm tài liệu, PDF, PPT, MP3, video, ZIP, v.v.

Lệnh loại tệp: cho phép bạn tìm kiếm các tệp mà bạn chỉ định bằng toán tử. Ví dụ: nếu bạn muốn tệp .ppt trên mạng máy tính, chỉ cần nhập loại tệp: mạng máy tính ppt.

Toán tử tìm kiếm Bing này sẽ hiển thị các URL chứa tệp ppt liên quan đến chủ đề. Bạn cũng có thể làm tương tự cho các loại tệp khác. Gần URL, bạn cũng sẽ tìm thấy tùy chọn “Chế độ xem web” trên trang kết quả. Nhấp vào nó sẽ mở trực tiếp các tệp PPT, PDF hoặc doc trên trình duyệt.

14. Tìm các trang của một trang web có chứa các tệp cụ thể

Các chứa đựng: cho phép bạn tìm kiếm các trang web lưu trữ các tài liệu trực tuyến và các tệp đa phương tiện như mp3 hoặc video. Giả sử bạn muốn tải xuống ebook PDF từ trang web Bookboon. Chỉ cần nhập “site: bookboon.com chứa: PDF”

Chỉ trong trường hợp bạn muốn thu hẹp kết quả tìm kiếm và chỉ cần tệp PDF trên sách kỹ thuật, hãy nhập ”trang web kỹ thuật: bookboon.com chứa: PDF”

15. Lọc kết quả tìm kiếm theo Tiêu đề, URL, Anchor hoặc Body

Sử dụng intitle: để chỉ tìm kiếm các trang chứa các từ khóa cụ thể trong tiêu đề. Ví dụ – intitle: Đội cricket Ấn Độ

Bạn có thể dùng inurl: để tìm kiếm các trang web có chứa một từ khóa cụ thể trong URL.

Cả hai toán tử tìm kiếm Bing này đều hữu ích, đặc biệt nếu bạn sở hữu một trang web hoặc blog và cần lọc ra các trang cụ thể từ các trang thư mục.

Tương tự, inanchor: hoặc là Trong cơ thể: tìm kiếm các từ khóa trong anchor hoặc body của trang web.

16. Tìm nội dung dựa trên thẻ meta

meta: cho phép bạn lọc nội dung dựa trên các thẻ đặc biệt trong HTML.

Ví dụ, meta: Search.os (“Windows 10”)

Điều này sẽ hiển thị tất cả các trang có cửa sổ 10 trong thẻ meta.

17. Giới hạn kích thước của hình ảnh trong tìm kiếm hình ảnh

Thủ thuật tìm kiếm Bing tiếp theo cực kỳ hữu ích trong khi tìm kiếm những hình ảnh hoàn hảo.

kích thước ảnh: hạn chế kích thước của hình ảnh trả về và chỉ có giá trị cho tìm kiếm hình ảnh trên Bing.

Ví dụ, kích thước hình ảnh con chó: lớn

  • Nhỏ – Cả chiều rộng và chiều cao đều nhỏ hơn 200 pixel.
  • Trung bình – Cả chiều rộng và chiều cao đều nằm trong khoảng từ 200 pixel đến 500 pixel
  • Lớn – Cả chiều rộng và chiều cao đều lớn hơn 200 pixel

18. Tìm kết quả vị trí cụ thể trên Bing Search

loc: hoặc vị trí: sẽ trả về kết quả tìm kiếm chỉ liên quan đến một quốc gia hoặc khu vực cụ thể. Bạn có thể chỉ định mã quốc gia hoặc mã vùng trực tiếp như thế này – loc: India.

19. Tìm kết quả theo ngôn ngữ cụ thể trên Bing Search

ngôn ngữ: toán tử trả về các trang web bằng một ngôn ngữ cụ thể. Nếu bạn muốn tìm kiếm bóng đá bằng tiếng Pháp, hãy nhập – ngôn ngữ bóng đá: fr

20. Tập trung vào một cụm từ tìm kiếm cụ thể

thích hơn: sẽ nhấn mạnh một cụm từ tìm kiếm hoặc một toán tử khác để giúp công cụ tìm kiếm Bing tập trung vào nó. Ví dụ, bóng đá thích: lịch sử – điều này sẽ mang lại nhiều bài viết liên quan đến lịch sử bóng đá hơn.

21. Tìm nguồn cấp dữ liệu RSS cụ thể

cho ăn: có thể tìm thấy nguồn cấp RSS để bạn đọc tin tức dễ dàng hơn. Ví dụ: nếu bạn thích đọc tin tức công nghệ, bạn có thể tìm thấy danh sách các nguồn cấp RSS trong kết quả tìm kiếm của Bing bằng cách nhập nguồn cấp: công nghệ.

Bạn có thể làm điều tương tự đối với thể thao, chính trị hoặc bất kỳ chủ đề nào khác mà bạn có thể nghĩ ra.

hasfeed: là một toán tử tìm kiếm Bing nâng cao khác cho các nguồn cấp dữ liệu RSS đang tìm kiếm. Nó đặc biệt tìm những trang web có nguồn cấp RSS hoặc Atom trên trang web của họ.

22. Giới hạn tìm kiếm của bạn đối với một miền gốc nhất định

trang web/miền: có thể giới hạn tìm kiếm của bạn trong một miền gốc cụ thể như .edu, .gov, .org.

Ví dụ: trang web khoa học/.edu

Nó sẽ hiển thị các trang web liên quan đến khoa học với tên miền gốc .edu

23. Tìm các số hạng trong một khoảng cách cố định

Ở gần: giúp bạn sửa khoảng cách giữa hai cụm từ tìm kiếm. Giả sử bạn muốn tìm kiếm từ khóa “màu cam” trong khoảng cách 5 từ tính từ từ khóa “màu sắc”. Chỉ cần gõ màu cam gần: 5 màu

Lời kết

Vì vậy, đây là một số mẹo và thủ thuật tìm kiếm Bing nâng cao mà tôi biết. Hãy cho chúng tôi biết thủ thuật Bing nào bạn thấy hữu ích nhất. Trong trường hợp bạn biết một số mẹo và thủ thuật hay khác để tìm kiếm hiệu quả trên công cụ tìm kiếm Bing, hãy chia sẻ với chúng tôi trong khung bình luận bên dưới!

Xem thêm: Cách sử dụng “Công cụ tìm kiếm của Facebook” để tìm bất cứ Mẹo và thủ thuật nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.