5 lý do Tata Tiago bán chạy Maruti Suzuki Swift vào tháng 6 năm 2020

Rate this post

Đây là những lý do chính khiến Tata Tiago bán chạy hơn Maruti Suzuki Swift vào tháng trước vào tháng 6 năm 2020. Cho đến năm ngoái, Tiago vẫn chưa thể sánh được với Maruti Swift bán chạy nhất, nhưng nhờ vào bản cập nhật BS6 gần đây và một số thay đổi địa chính trị mà chiếc xe yêu thích của Tata nằm trong số những kẻ nặng nề. Những người hâm mộ Tata rất vui vì Tiago cuối cùng cũng nhận được những lời khen ngợi xứng đáng.

Theo một gần đây báo cáo, Tata Motors đã bán được 4.069 chiếc Tiago vào tháng trước. Để đáp lại, Maruti Suzuki đã giao được 4.013 chiếc Swift. Mặc dù có thể không có bất kỳ sự khác biệt đáng kể nào giữa các con số, nhưng Tata vẫn bán được nhiều xe hơn Maruti là một thành tích khá lớn.

Để giải thích sự thay đổi trong sở thích này, chúng tôi đã phân tích một số yếu tố và cố gắng đưa chúng đến với bạn.

Đây là năm lý do tại sao?

Thiết kế mặt trước của Tata Tiago
Hình ảnh: Tata Motors

1. Xe an toàn nhất trong phân khúc

Không giống như một thập kỷ trước, giờ đây mọi người đều hiểu tầm quan trọng của sự an toàn trên xe hơi. Nhiều người đang ưu tiên sự an toàn trong một chiếc xe hơi thay vì chỉ tiết kiệm nhiên liệu. Trong vài năm qua, Tata Motors đã cải thiện nghiêm ngặt các tiêu chuẩn an toàn, từ đó đưa họ trở thành công ty sản xuất ô tô bình dân an toàn nhất trong nước.

Với xếp hạng an toàn NCAP toàn cầu bốn sao, Tata Tiago là chiếc xe an toàn nhất trong phân khúc. Trong khi đó, Maruti Swift chỉ đạt được hai sao trong bài kiểm tra va chạm NCAP toàn cầu.

2. Hiệu suất và chất lượng xây dựng

Tata Tiago bán lẻ Maruti Swift
Hình ảnh: Tata Motors

Tata Tiago được trang bị động cơ xăng 3 xi-lanh 1,2 lít, sản sinh công suất 84 BHP và 113 Nm. Ngược lại, Maruti Suzuki Swift tạo ra khoảng 81 BHP với mô-men xoắn tương tự từ động cơ xăng 4 xi-lanh 1,2 lít.

Theo chủ sở hữu của Tiago, nó khá ấn tượng khi nói đến sự ổn định và xử lý trên đường cao tốc. Hệ thống treo của Tata Tiago thoải mái đối phó với những cung đường không bằng phẳng. Hơn nữa, tay lái của xe siêu nhẹ và chủ động phản hồi đầu vào của người lái.

3. Khả năng chi trả

Như chúng ta có thể thấy Tata Tiago vượt trội hơn Maruti Swift về một số thông số quan trọng, nhưng nó không đắt hơn cái sau. Giá của Tiago bắt đầu từ 4,60 Rs lakh (tại showroom) và lên tới 6,60 Rs lakh (tại showroom) trong khi giá của Maruti Swift dao động từ 5,19-8,02 Rs lakh (tại showroom).

Ngoài ra, như đã đề cập trên trang web chính thức của Tata, bạn có thể nhận thêm lợi ích 30.000 Rs theo chương trình thanh nhạc cho địa phương. Ngoài ra, do COVID-19 và cuộc khủng hoảng tài chính đang diễn ra trên khắp đất nước, mọi người đang tìm kiếm các lựa chọn hợp lý. Hơn nữa, với chất lượng mà Tata đang chứng tỏ, Tiago có vẻ như là lựa chọn đáng đồng tiền nhất về lâu dài.

4. Tính năng và sự tiện lợi

Hình ảnh: Tata Motors

Xét trong tầm giá và phân khúc, Tiago khá sung túc về tính năng. Một trong những tính năng nổi bật mà Tata cung cấp là loa Harman Kardon mà không có hãng xe nào khác cung cấp trong phân khúc này. Ngoài ra, cụm đồng hồ kỹ thuật số của chiếc xe này trông rất thể thao. Ngoài ra, theo trải nghiệm của người dùng, Tata Tiago khá rộng rãi từ bên trong và ghế lái rất thoải mái.

5. Sản phẩm Sản xuất tại Ấn Độ

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, một trong những lý do chính đằng sau sự thúc đẩy doanh số của xe Tata là đó là một sản phẩm của Ấn Độ với chất lượng xây dựng vượt trội. Giữa đại dịch coronavirus và căng thẳng ở biên giới Ấn Độ, người dân nước này tự hào ủng hộ các sản phẩm sản xuất trong nước hơn các sản phẩm nước ngoài. Sự thay đổi hành vi của người tiêu dùng này sẽ kéo dài và sẽ có lợi cho các nhà sản xuất địa phương như Tata Motors trong thời gian dài.

Hơn nữa, tại sao bạn không chọn những sản phẩm nhà làm khi Tata đang cung cấp ưu đãi lớn như vậy?

Vâng, thả quan điểm của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.