6 Tính năng của Android 10 được “sao chép” từ iOS

Rate this post

Google vừa chính thức công bố Cập nhật Android 10và chúng tôi đã nhanh chóng cài đặt nó trên Pixel 3. Chà, vì nó đã được cài đặt bản Beta 6, nên bản cập nhật cuối cùng của Android 10 chỉ có dung lượng 6MB.

Bạn có thể đã thông tin về những tính năng của Android 10 sẽ đến với điện thoại thông minh vào năm 2019. Danh sách bao gồm Chế độ tối, Chế độ lấy nét, Bộ khuếch đại âm thanh, Phụ đề trực tiếp, v.v.

Dù sao, vài tháng trước khi Apple phát hành phiên bản iOS 13 Beta, tôi đã nói với bạn về những tính năng của iOS 13 lấy cảm hứng từ Android của Google. Bây giờ, đã đến lúc đưa ra cách xử lý tương tự cho Android 10 và chúng ta hãy xem những tính năng nào của Android 10 đã có mặt trên iOS 12.

6 Tính năng của Android 10 mà Google mượn từ Apple và iPhone

1. Quyền Vị trí

Tính năng Android 10 đã có trên iPhone 1 Quyền vị trí

Quyền riêng tư là điểm nổi bật của các tính năng mới của Android vào năm 2019 và giờ đây bạn có thể chỉ cho phép truy cập vị trí vào một ứng dụng cụ thể khi bạn đang sử dụng nó. Bằng cách này, ứng dụng sẽ không tiếp tục hút dữ liệu vị trí của bạn ngay cả khi nó luôn chạy trong nền.

Vâng, Apple đã thêm tính năng bảo mật nói trên vào iOS và iPhone trong quá khứ.

2. Điều hướng bằng cử chỉ

Tính năng Android 10 đã có trên iPhone 2 Điều hướng bằng cử chỉ

Google đã phải đối mặt với nhiều chỉ trích liên quan đến hệ thống điều hướng cử chỉ của Android. Khi phát hành Android Pie, gã khổng lồ tìm kiếm đã không suy nghĩ kỹ trước khi nhồi nhét các cử chỉ Android Pie còn chưa hoàn thiện. Tất cả chỉ vì nó không muốn bỏ lại phía sau trong cuộc đua.

Giờ đây, các cử chỉ trên Android 10 hoạt động gần giống như trên iPhone. Ví dụ: bạn có thể vuốt dọc theo cạnh dưới để chuyển đổi giữa các ứng dụng.

Ngoài ra, cử chỉ quay lại lâu đời của iPhone có trên Android 10, bạn có thể vuốt từ cạnh trái hoặc phải của điện thoại để quay lại. Đó là một điều khác mà sự thay đổi lớn này làm rối thanh menu được truy cập bằng cách vuốt từ cạnh trái.

Tuy nhiên, Android vẫn cung cấp điều hướng 2 nút 3 nút cũ như các tùy chọn bổ sung, đó là một điều tốt. Có thể, một số người dùng có thể không muốn nhảy ngay lập tức.

3. Cân bằng âm thanh

Tính năng Android 10 đã có trên iPhone 3 Audio Balancer

Nếu bạn mở trang Trợ năng của iPhone, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn để cân bằng mức âm lượng cho các kênh âm thanh bên phải và bên trái của mình. Chức năng tương tự hiện đã trở thành một phần của bộ trợ năng của Android.

Đôi khi, bộ điều chỉnh âm lượng có thể giúp ích rất nhiều và cá nhân tôi đã gặp phải trường hợp này gần đây khi tôi gặp khó khăn khi nghe từ một bên tai của mình. Tôi chỉ cần điều chỉnh âm thanh để tôi có thể nghe được lượng âm thanh bằng nhau từ cả hai tai.

4. Bộ khuếch đại âm thanh

Tính năng Android 10 đã có trên Bộ khuếch đại âm thanh iPhone 4

iOS 12 đã mang đến một tính năng trợ năng có thể đóng vai trò như một công cụ giám sát của riêng bạn. Bạn có thể bật tính năng Nghe trực tiếp trong Trung tâm điều khiển và sử dụng AirPods (hoặc PowerBeats Pro) để nghe tất cả âm thanh thu được qua micrô của iPhone (hoặc iPad) trong thời gian thực.

Tính năng Bộ khuếch đại âm thanh mới của Google cũng thực hiện công việc tương tự. Tuy nhiên, một điểm khác biệt ở đây là nó chỉ hoạt động với những tai nghe sử dụng jack cắm 3.5mm sang cổng Type-C. Ngoài ra, sản phẩm của Google dường như cung cấp nhiều tùy chọn kiểm soát hơn Live Listen.

Vì vậy, có thể bạn không thể sử dụng tính năng Bộ khuếch đại âm thanh không dây nhưng bạn có thể giả vờ nghe nhạc và theo dõi người khác!

5. Chia sẻ mật khẩu Wi-Fi

Tính năng Android 10 đã có trên iPhone 5 Chia sẻ mật khẩu WiFi

Việc đưa mật khẩu Wi-Fi của họ cho người khác không phải là điều dễ hiểu. Vì vậy, iOS cho phép bạn chia sẻ kết nối WiFi của mình mà không cần nói mật khẩu.

Trên Android 10, Google cũng đã bổ sung tính năng chia sẻ mật khẩu Wi-Fi. Nhưng nó hoạt động hơi khác. Bạn có thể sử dụng mã QR để chia sẻ mật khẩu của mình với người khác. Chắc chắn, đó có vẻ là một cách tiếp cận thực tế hơn những gì Apple đã làm. Ví dụ: mã vạch đó có thể hữu ích trong bữa tiệc tại gia và khách của bạn sẽ không tiếp tục hỏi bạn mật khẩu.

6. Hỗ trợ eSIM

Tính năng Android 10 đã có trên iPhone 6 Hỗ trợ eSIM

eSIM là sự thay thế hiện đại cho các thẻ SIM thông thường mà chúng ta đã sử dụng lâu nay. Các nhà sản xuất thiết bị đã làm cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn bằng cách đưa công nghệ thẻ SIM vào điện thoại thông minh, cho phép người dùng chuyển đổi giữa các nhà mạng một cách liền mạch.

IOS của Apple cho phép người dùng iPhone thiết lập eSIM trên các thiết bị được hỗ trợ. Google đã bán eSIM trên điện thoại của mình kể từ Pixel 2 (có nghĩa là trước iPhone XS), nhưng nó chỉ giới hạn ở Project Fi. Nhưng bây giờ với Android 10, người dùng cuối cùng có thể đưa phần cứng bổ sung đó vào một số công việc thực tế.

Vì vậy, các bạn, đây là một số tính năng của Android 10 đã có trên iOS của Apple. Không phải Google đã làm gì sai, chỉ là những tính năng này đã xuất hiện trên iOS trước. Tôi sẽ cố gắng và cập nhật điều này trong tương lai vì vậy đừng quên đọc nó trong tương lai.

Xem thêm: Danh sách điện thoại thông minh Android 10: Khi nào điện thoại của tôi sẽ nhận được Android 10 Q?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *