Báo cáo: Các nhà lập trình Android đang dần mất hứng thú

Rate this post
FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Theo báo cáo mới nhất của Indeed.com, mối quan tâm của các nhà tuyển dụng trong việc thuê các nhà phát triển di động, đặc biệt là Android, đã tăng đáng kể từ tháng 5 năm 2018 đến tháng 5 năm 2019.

Tuy nhiên, báo cáo cho thấy sự suy giảm trong sự quan tâm của người tìm việc đối với vai trò nhà phát triển thiết bị di động trong cùng khoảng thời gian.

Nhìn chung, các tìm kiếm việc làm được thực hiện bởi các ứng viên cho vai trò nhà phát triển thiết bị di động cũng đã giảm 32,89% trên trang web việc làm.

Điều gì đã gây ra sự sụt giảm?

Có nhiều lý do khác nhau dựa trên quan điểm của nhà phát triển và người tiêu dùng. Từ nhà phát triển POV, phát triển di động là một thị trường nhỏ hơn phát triển web.

Việc chuyển hướng phát triển di động từ phát triển web thường dễ dàng hơn so với cách khác.

Sự gia tăng của các trang web đáp ứng là một yếu tố lớn khác. Gần 50% lưu lượng truy cập trang web đến từ các thiết bị di động, vì vậy các công ty hiện đang quan tâm đến việc tạo các trang web thân thiện với trình duyệt di động hơn là tạo ứng dụng.

Các khung công tác kết hợp như React Native và Xamarin giúp các nhà phát triển web dễ dàng tạo các ứng dụng đơn giản mà không gặp rắc rối.

Cuối cùng, tính đến POV của người tiêu dùng, việc sử dụng ứng dụng tổng thể cũng ảnh hưởng đến các con số.

Các nghiên cứu cho thấy rằng có một số người dùng tải xuống số lượng ứng dụng bằng 0 trong bất kỳ tháng nhất định nào. Điều này có thể được bắt nguồn từ thực tế là các trang web đáp ứng loại bỏ nhu cầu về ứng dụng ở một mức độ nào đó.

Tăng sự quan tâm của nhà tuyển dụng đối với các kỹ năng phát triển thiết bị di động

Employ-Interest-mobile-developer-skills

Tin tốt cho những người tìm việc là các nhà tuyển dụng đang rất quan tâm đến việc thuê các nhà phát triển ứng dụng di động. Báo cáo cho thấy số lượng đăng tuyển Nhà phát triển Android tăng 10,61%.

Tuy nhiên, các tin tuyển dụng cho các Nhà phát triển iOS tăng 1,79%. Nếu chúng ta nhìn vào tổng số tin tuyển dụng cho các vai trò nhà phát triển di động (bao gồm cả các nền tảng khác), nó đã tăng 4,93%.

Nhu cầu cho các nhà phát triển ứng dụng dựa trên Kotlin cao

Một trong những điều thú vị nhất của báo cáo là nhu cầu về lập trình viên Kotlin tăng mạnh (89,41%). Nhưng điều gì khiến Kotlin trở nên phổ biến như vậy?

Sự tăng vọt đáng kể trong Kotlin có thể là do nó dễ học và dễ sử dụng. Điều này có thể được hỗ trợ bởi cuộc khảo sát Stack Overflow năm 2019, nơi Kotlin quản lý để đảm bảo vị trí thứ 4 cho ngôn ngữ yêu thích nhất.

Sự phát triển của Android sẽ ngày càng trở thành Kotlin-first. Nhiều API và tính năng Jetpack mới sẽ được cung cấp đầu tiên trong Kotlin. Nếu bạn đang bắt đầu một dự án mới, bạn nên viết nó bằng Kotlin; mã được viết bằng Kotlin thường có nghĩa là ít mã hơn cho bạn – ít mã hơn để nhập, kiểm tra và duy trì.

This post is also available in:
Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.