So sánh 5 sự khác biệt Google Allo Vs. Whatsapp?

Rate this post
FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Google Allo là một mới ra mắt gần đây ứng dụng nhắn tin tức thời có thể được coi là đối thủ cạnh tranh với nhà vô địch WhatsApp. Tại sao tôi nói điều này bởi vì nó có một số tính năng giết người có thể đưa nó lên trước những người chơi khác. Allo cũng sẽ trả thù cho Hangouts và Gmail vốn là những nỗ lực nhắn tin tức thời thất bại của Google.

WhatsApp là ứng dụng nhắn tin tức thời phổ biến nhất với khoảng 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Đó là lý do tại sao ứng viên mới nhất trong không gian nhắn tin tức thời cần phải đánh bại WhatsApp để trở thành vua. Vì vậy, đây là năm lý do Google Allo có thể thay thế WhatsApp:

1. Trợ lý Google

Cuộc chơi lớn nhất của gã khổng lồ tìm kiếm là Google Assistant đã được công bố tại Google I/O. Trợ lý được bao gồm trong Google Allo dưới dạng phiên bản xem trước. Không giống như WhatsApp, bạn có thể tìm kiếm người, địa điểm, thức ăn, v.v. bên trong ứng dụng nhắn tin tức thời của mình.

Facebook cha đẻ của WhatsApp đang làm việc để kích hoạt cảnh báo cho nhiều mục đích khác nhau như thời gian chuyến bay và thông báo ngân hàng. Ý định này đã được tiết lộ khi WhatsApp thông báo rằng họ sẽ chia sẻ liên hệ của bạn số với Facebook.

Assistant trực tiếp nhằm cạnh tranh với các trợ lý ảo khác như Siri và Cortana. Nhưng Trợ lý Google còn rất nhiều điều để học hỏi trước khi nó có thể chối hận vì những vấn đề lớn. Google có kế hoạch đưa Trợ lý Google thay cho Google Hiện hành trong hệ điều hành Android của mình.

2. Trả lời thông minh

Tính năng trả lời thông minh phân tích các cuộc trò chuyện của bạn và sau đó đề xuất các văn bản trả lời. Chúng có ích khi bạn đang lái xe. Mặc dù, tôi sẽ không khuyên bạn làm điều đó. Tính năng trả lời thông minh cũng có thể phân tích hình ảnh và đưa ra đề xuất trả lời về chúng.

3. Gửi SMS miễn phí

Bạn có thể nhắn tin cho bạn bè có tài khoản WhatsaApp. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn liên hệ với một người chưa cài đặt WhatsApp trên thiết bị của họ. Bạn sẽ không thể gửi tin nhắn. Nhưng bạn có thể làm như vậy trong Google Allo. Các liên hệ của bạn chưa cài đặt ứng dụng Allo có thể nhận tin nhắn văn bản dưới dạng SMS.

4. Chế độ ẩn danh

Tin tức đã được đưa ra xung quanh rằng Google sẽ không tuân theo quyết định trước đó của họ về việc không lưu các chi tiết cuộc trò chuyện của người dùng trên máy chủ của mình vĩnh viễn. Trước đó, Google cho biết sẽ có lợi cho quyền riêng tư của người dùng nếu dữ liệu được lưu trữ tạm thời. Với việc Allo ra đời, có vẻ như Google không quan tâm đến bộ phim về quyền riêng tư nói trên. Bây giờ, công ty đưa ra lý do rằng cuộc trò chuyện sẽ được sử dụng để thúc đẩy tính năng Trả lời thông minh của họ và làm cho nó hiệu quả và hữu ích hơn.

Ít nhất, Google Allo có lợi thế về “Chế độ ẩn danh”. Trên thực tế, việc sử dụng chế độ ẩn danh trong Google Allo sẽ không cho phép Google lưu trữ bất kỳ tin nhắn nào của bạn trên máy chủ của nó, đọc chúng. Ngoài ra, các tin nhắn sẽ biến mất khỏi thiết bị của người nhận sau thời hạn quy định.

5. Biểu tượng cảm xúc và Hình dán mới

Google Allo có một số tính năng định dạng tuyệt vời mà bạn sẽ yêu thích và một trong số đó là Whisper/Shout. Nhấn và giữ nút gửi để thay đổi kích thước của văn bản và biểu tượng cảm xúc bằng cách sử dụng thanh trượt. Ứng dụng cũng có một số biểu tượng cảm xúc tuyệt vời và bộ nhãn dán mới ra khỏi hộp. Mặt khác, WhatsApp cũng có một số các tính năng định dạng văn bản thú vị mà hầu hết mọi người không biết.

Thật tốt khi Google Allo có một số tính năng tuyệt vời. Nhưng WhatsApp đã lớn mạnh và có kinh nghiệm phát triển sáu năm. Allo sẽ phải chứng minh bản thân trước một số lượng lớn người dùng WhatsApp?

Nếu bạn có điều gì cần bổ sung, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Xem thêm: Thuật toán 280 năm tuổi này tạo sức mạnh cho các ứng dụng Google Trips mới

This post is also available in:
Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.