Tesla Model 2 trị giá 25.000 USD có thể kiếm được 37,5 tỷ USD cho Elon Musk

Rate this post

A chiếc xe giá cả phải chăng hơn Tesla Model 3 rất có thể đang trên đường đến với chính Tesla. Đó không phải là suy đoán mà là lời hứa của không ai khác ngoài chính CEO của Tesla, Elon Musk.

Sau khi thực hiện một số động tác nhảy lan truyền tại buổi khai trương Tesla gigafactory ở Thượng Hải, Elon Musk yêu thích meme đã đưa ra một tuyên bố ám chỉ về tương lai của động cơ Tesla.

Elon nói rằng Tesla sẽ “tạo ra một trung tâm thiết kế và kỹ thuật để thiết kế một chiếc xe hơi nguyên bản ở Trung Quốc, cho nhu cầu tiêu thụ trên toàn thế giới”.

Anh ấy đã mô tả dự án sắp tới của mình là “một cái gì đó thực sự cấp tiến như Cybertruck.” Vài ngày sau thông báo này, một bản render chính thức mới của một chiếc xe subcompact chạy điện đã xuất hiện trên internet.

Nó trông giống như một chiếc hatchback của Tesla, và mọi người, hiện tại, đang gọi nó là Tesla Model 2. Mặc dù biết Elon, tôi không nghĩ rằng chiếc xe này sẽ được gọi là “Model 2”. Nó rất có thể sẽ là một cái gì đó “cấp tiến”.

Chiếc xe điện cỡ nhỏ, hatchback này cuối cùng sẽ có giá phải chăng hơn Tesla Model 3 với mức 25.000 USD. Tesla Model 2 cuối cùng sẽ là một phương tiện mang lại sự tương đương về giá giữa ô tô chạy bằng xăng và điện, một điều mà các nhà tương lai đã khẳng định cho tương lai.

Một chiếc Tesla Model 2 giá cả phải chăng hơn

Giá cả phải chăng Tesla Model 3 Tesla Model 2 Elon Musk Khiêu vũ

Ngay sau khi công bố trung tâm thiết kế R & D ở Trung Quốc, gigafactory ở Thượng Hải đã công bố các tin tuyển dụng mới đã xuất hiện trên trang web của họ. Có vẻ như bản thân Elon cũng nhìn thấy tiềm năng to lớn ở Trung Quốc và không thể chờ đợi để bắt đầu.

Eli Burton, một cựu kỹ sư phần mềm và là chủ tịch của My Tesla Adventure, câu lạc bộ chủ sở hữu Tesla, đã tiết lộ rất nhiều chi tiết liên quan đến Tesla Model 2. Tuy nhiên, hầu hết những điều ông nói đều là suy đoán dựa trên kịch bản địa chính trị hiện tại.

Theo Eli, Tesla Model 2 sẽ rẻ hơn 10.000 USD so với Tesla Model 3 vốn đã phải chăng, có giá bán lẻ khoảng 39.000 USD.

Nó rất có thể sẽ đi kèm với FSD như là tiêu chuẩn, cùng với 400-500 dặm phạm vi trong biến thể đầu-spec của nó. Tuy nhiên, nó sẽ có một biến thể cơ sở với bộ pin tương đối nhỏ hơn so với những chiếc xe điện hiện nay với nhiều chủng loại hơn.

Chúng tôi đã thấy rằng công nghệ pin sẽ tốt hơn mỗi năm. Tesla Model S 2012 đã đạt được quãng đường cao nhất là 265 km từ gói pin 85 kWh, trong khi Tesla Model 3 Long Range 2019 có thể đi được tới 322 km từ gói pin 72,5 kWh nhỏ hơn nhiều. Vì vậy, mong đợi điều tương tự cho một Tesla Model 2 thu nhỏ hơn, không phải là điều quá xa vời.

Theo Sandy Munroe của các cộng sự của Munroe, pin của Tesla đã là một trong những loại pin tốt nhất thế giới. Và với việc mua lại công ty tiên phong về công nghệ pin Maxwell Technologies gần đây, Tesla đang trên đường vượt lên chính mình.

Tesla Model 2 có phải là Tesla độc quyền của Trung Quốc không?

Theo Elon, Model 2 có thể sẽ được sản xuất tại Trung Quốc để phục vụ khán giả toàn cầu. Tuy nhiên, đôi khi nó sẽ đến các quốc gia khác sau khi bắt đầu bán ở Trung Quốc. Chúng tôi đã thấy một số nhà sản xuất làm điều đó, Xe bán tải điện NissanVí dụ, hiện đang được bán ở Trung Quốc và sẽ đến các bờ biển Hoa Kỳ vào cuối năm nay.

Theo Eli, Tesla tin rằng mọi chiếc xe được bán ở lục địa nào nên được sản xuất ở lục địa đó. Ví dụ, Tesla sẽ bán, Model 3 do Trung Quốc sản xuất và Model Y được sản xuất tại gigafactory Thượng Hải, chỉ ở Trung Quốc.

Do đó, nếu có khả năng sản xuất Model 2 cho phần còn lại của thế giới, Tesla sẽ chuyển các nhà máy sản xuất từ ​​Gigafactory ở Thượng Hải sang các nhà máy khác trên toàn cầu.

Điều khiến Model 2 trở thành Tesla độc quyền của Trung Quốc, ít nhất là ở quy mô thị trường. Trung Quốc là thị trường lớn nhất cho các nhà sản xuất xe điện. Dựa theo McKinsey China Auto Insights of 2019, doanh số bán trên thị trường Xe năng lượng mới (NEV) bao gồm Xe chạy bằng pin (BEV) như Tesla và Plig-in Hybrids, đã tăng 71%.

Trong số này, 75% là BEV, có khả năng tăng thêm 3,5 triệu vào năm 2024. Hơn nữa, thị trường xe subcompact là một trong những hãng lớn nhất sau SUV và chiếm 29% doanh số bán xe toàn cầu. Nếu Tesla có thể chiếm được 1% thị trường này, Tesla có thể kiếm được 7,5 tỷ USD với sự trợ giúp của Model 2 25.000 USD.

Mặt khác, nếu có thể chiếm được 5% thị trường tương tự, thì Elon Musk có thể đạt doanh thu khổng lồ 37,5 tỷ USD.

Các khoản tín dụng thuế EV của Trung Quốc vẫn còn khá tích cực và Tesla đã sử dụng hết khoản tín dụng thuế liên bang 7.500 USD ở Mỹ. Do đó, Elon muốn tận dụng cơ hội này bằng càng nhiều xe càng tốt.

Mặc dù chính phủ Trung Quốc gần đây đã giảm một nửa trợ cấp cho xe điện đối với các xe có phạm vi hoạt động dưới 400 km hoặc 250 km, Tesla không cần phải lo lắng vì hầu hết ô tô của họ đều có dải pin 250 km trở lên.

Trung Quốc có kế hoạch loại bỏ hoàn toàn trợ cấp của chính phủ cho xe điện vào năm 2020, theo Bloomberg, để khiến các nhà sản xuất xe điện tập trung nhiều hơn vào đổi mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.