Top 5 ứng dụng điều khiển PC từ smartphone Android (2021)

Rate this post

Các ứng dụng Android có thể điều khiển các thiết bị khác của bạn qua Wifi cục bộ, Bluetooth hoặc từ bất kỳ đâu thông qua internet rất hữu ích cho việc quản trị từ xa. Hơn hết, một số trong số chúng thậm chí còn cung cấp khả năng chia sẻ màn hình để có được quyền kiểm soát GUI hoàn toàn trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của bạn.

Lưu ý: Đây không phải là danh sách xếp hạng; đó là tập hợp các ứng dụng Android tốt nhất để điều khiển các thiết bị khác. Bạn nên chọn một cái theo nhu cầu của bạn.

5 ứng dụng Android tốt nhất để điều khiển PC từ Android (2021)

  • KiwiMote
  • TeamViewer
  • Unified Remote
  • PC Remote
  • Chrome Remote Desktop

1. KiwiMote

KiwiMote là một trong những ứng dụng được xếp hạng cao nhất trong Cửa hàng Play cho phép bạn điều khiển máy tính của mình bằng điện thoại Android qua WiFi. Nó hỗ trợ tất cả các phiên bản Android trên 4.0.1.

Máy chủ phía PC cần được cài đặt trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của bạn và yêu cầu cài đặt Java trong hệ thống của bạn. Máy chủ nhẹ, chỉ khoảng 2Mb. Ngoài ra, phần mềm máy chủ có thể di động và chạy trên Windows, Mac và Linux.

KiwiMote yêu cầu điện thoại và PC của bạn phải được kết nối với cùng một bộ định tuyến hoặc điểm phát sóng WiFi. Kết nối dễ dàng thiết lập và bạn có thể sử dụng điện thoại để quét mã QR được hiển thị trên máy tính để bàn. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhập IP, Cổng và mã PIN duy nhất để kết nối.

Ứng dụng điều khiển từ xa trên PC này cung cấp các tính năng cần thiết như bàn phím, chuột và gamepad hoạt động nhanh chóng. Hơn nữa, nó có giao diện dễ sử dụng cho nhiều ứng dụng máy tính để bàn phổ biến, chẳng hạn như Adobe PDF Reader, GOM Player, KM Player, Pot Player, VLC Media Player, Windows Media Player, Windows Photo Viewer và nhiều ứng dụng khác. Tuy nhiên, bạn không thể xem màn hình máy tính trên thiết bị của mình.

KiwiMote được cung cấp miễn phí và có kèm theo quảng cáo. Tải xuống trên Google Play đây.

Xem thêm: 19 mẹo và thủ thuật để làm cho Android nhanh hơn và cải thiện hiệu suất

2. TeamViewer để điều khiển từ xa

Sử dụng Teamviewer, bạn có thể định cấu hình điện thoại Android của mình để điều khiển máy tính chạy trên Windows, Linux và macOS. Bạn thậm chí có thể điều khiển từ xa các thiết bị Android khác hoặc thiết bị di động Windows 10.

Như bạn có thể biết, TeamViewer đã là một ứng dụng điều khiển từ xa phổ biến trong cộng đồng. Điều tuyệt vời là nó không yêu cầu bạn phải kết nối với cùng một mạng WiFi hoặc mạng cục bộ. Vì vậy, bạn có thể điều khiển máy tính của mình và chia sẻ màn hình từ hầu hết mọi nơi trên internet.

Cài đặt máy chủ máy tính để bàn từ đây. Sau khi cài đặt, nó cung cấp cho bạn một số nhận dạng duy nhất. Nhập số này trên thiết bị Android của bạn, sau đó bạn có thể vận hành nó ở chế độ điều khiển hoặc chế độ truyền tệp.

Bạn không cần phải lo lắng về việc truy cập trái phép vì Teamviewer sử dụng Mã hóa phiên 256 Bit AES và Trao đổi khóa RSA 2048 Bit. Bạn cũng có thể khóa hoặc khởi động lại máy tính từ xa.

Nó có khả năng chia sẻ màn hình theo thời gian thực và cung cấp giao tiếp nhanh chóng và mạnh mẽ. Nhiều hơn những gì? Teamviewer có thể hỗ trợ truyền dữ liệu hai chiều giữa các thiết bị của bạn và cũng có khả năng truyền âm thanh và video Độ nét cao.

Tải xuống trên Cửa hàng Play đây.

3. Điều khiển từ xa hợp nhất

Unified Remote đã có mặt trong cửa hàng ứng dụng nhiều năm nay và nó là một trong những ứng dụng đáng dùng khi điều khiển PC của bạn từ thiết bị Android. Ứng dụng này sử dụng Bluetooth hoặc WiFi để điều khiển PC của bạn từ xa và được cài đặt sẵn hỗ trợ cho hơn 90 chương trình phổ biến. Bạn có thể tải xuống chương trình máy tính để bàn phía máy chủ của nó đây và nó hỗ trợ Windows, Linux và macOS.

Unified Remote hỗ trợ tính năng Wake-on-LAN mà bạn có thể sử dụng để đánh thức máy tính của mình từ chế độ ngủ từ xa. Nó thậm chí còn cho phép bạn điều khiển Raspberry Pi và Arduino Yun. Các tính năng hữu ích khác bao gồm trình quản lý tệp, phản chiếu màn hình, điều khiển trình phát đa phương tiện và các chức năng cơ bản, như bàn phím và chuột có hỗ trợ cảm ứng đa điểm.

Tính năng “Điều khiển từ xa” của nó cho phép bạn điều khiển máy tính của mình ngay cả khi đang sử dụng các ứng dụng khác, nhưng nó chỉ có sẵn trong phiên bản trả phí. Các tính năng khác của phiên bản trả phí bao gồm điều khiển từ xa tùy chỉnh, hỗ trợ tiện ích, lệnh thoại và các chức năng hữu ích cho Android wear.

Phiên bản miễn phí của nó đi kèm với quảng cáo. Tải xuống đây.

4. PC từ xa

PC Remote chạy trên Windows XP/7/8/10 và có thể được sử dụng để điều khiển PC của bạn từ Android qua Bluetooth hoặc Wifi. PC Remote dễ dàng kết nối và đóng gói rất nhiều tính năng và chương trình máy tính để bàn phía máy chủ của nó có dung lượng khoảng 31MB.

Tất cả các tính năng hữu ích như chuột, bàn phím và điều khiển Powerpoint đều có sẵn trong ứng dụng này. Tính năng mạnh mẽ nhất trong ứng dụng này là “Máy tính từ xa”, cho phép bạn xem màn hình máy tính để bàn của mình trong thời gian thực và điều khiển nó bằng đầu vào cảm ứng.

Tôi đã quản lý để xem video mà không có bất kỳ độ trễ nào bằng tính năng này, mặc dù bạn không thể phát trực tuyến âm thanh từ xa. PC Remote có một máy chủ FTP có sẵn được gọi là “Cáp dữ liệu”, bạn có thể truy cập các tệp trên điện thoại thông minh trên máy tính của mình. Bạn cũng có thể xem tất cả các ổ đĩa và tệp trong PC và mở bất kỳ nội dung nào từ thiết bị Android của bạn.

Một trong những tính năng hấp dẫn nhất của ứng dụng điều khiển từ xa trên PC này là nó có hơn 30 trò chơi console cổ điển mà bạn có thể khởi chạy trên máy tính để bàn của mình chỉ bằng một cú chạm và chơi bằng bộ điều khiển trò chơi trong ứng dụng này. Có nhiều bố cục gamepad mặc định. Bạn thậm chí có thể làm của riêng bạn.

PC Remote được cung cấp miễn phí và có kèm theo quảng cáo. Tải xuống từ Google Play đây.

5. Chrome Remote Desktop

Được tạo bởi Google, Chrome Remote Desktop cho phép bạn xem và điều khiển máy tính của mình từ bất kỳ đâu bằng điện thoại của bạn hoặc bất kỳ máy tính nào khác. Tất nhiên, bạn cần phải có tài khoản Google để sử dụng các tính năng chia sẻ từ xa.

Máy tính để bàn Chrome Remote cho phép chia sẻ màn hình trực tiếp, nhanh và nhạy. Bạn có thể sử dụng thiết bị Android của mình như chuột hoặc cũng có thể điều khiển máy tính của mình thông qua phản ứng chạm. Một lý do để giới thiệu ứng dụng điều khiển từ xa miễn phí này là quá trình thiết lập dễ dàng và giao diện người dùng đẹp mắt.

Bạn cần cài đặt ứng dụng Chrome Remote Desktop từ Cửa hàng Play này liên kết. Có thể tải xuống tiện ích mở rộng Chrome Remote Desktop cho trình duyệt Chrome từ liên kết này.

Bạn có thể đọc thêm về cách sử dụng Chrome Remote Desktop đây trong bài viết chuyên sâu của chúng tôi.

Bạn có thấy danh sách Ứng dụng tốt nhất để điều khiển PC từ điện thoại này hữu ích không? Chúng tôi đã cố gắng bao gồm cả ứng dụng cho phép bạn chia sẻ màn hình PC trên điện thoại và cả những ứng dụng biến điện thoại của bạn thành chuột và bàn phím. Vì vậy, bạn có thể chọn bất kỳ ứng dụng điều khiển từ xa Android nào tùy thuộc vào cách sử dụng của bạn.

Hãy cho chúng tôi biết nếu chúng tôi bỏ lỡ bất kỳ điều gì trong phần bình luận bên dưới nhé.

This post is also available in:
Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.